เกี่ยวกับเรา

          บริษัท สหโคเจน กรีน จำกัด ตั้งอยู่เลขทิ่ 88 หมู่ 5  ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน เป็นบริษัทในกลุ่มเครือสหพัฒน์ ดำเนินธุรกิจผู้ผลิตไฟฟ้าขนาดเล็กจากพลังงานชีวมวล จำหน่ายไฟฟ้าให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และผลิตไอน้ำจำหน่ายในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ลำพูน บริษัทมีความมุ่งหวังที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับชีวมวล และเพิ่มรายได้ให้กับชุมชน โดยการส่งเสริมการปลูกไผ่อย่างยั่งยืน จึงได้ริเริ่มโครงการแปรรูปไม้ไผ่เป็นถ่านอัดแท่ง และผลิตภัณฑ์ประเภท charcoal อื่นๆ เช่น ถ่านดูดกลิ่น และถ่านชีวภาพ biochar  เพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกต่างประเทศ ภายใต้แบรน Lamboochar ® และอยู่ระหว่างการพัฒนาผลิตภัณฑ์ถ่านคุณภาพสูงประเภท activated carbon และ ผลิตภัณฑ์อื่นๆจากไม้ไผ่ เพื่อนำไปต่อยอดพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ภายใต้แนวคิด Go Green ในอนาคต   เช่น ภาชนะใส่อาหารแบบย่อยสลายได้ ผลิตจากเยื่อไผ่ธรรมชาติ  
          Lamboochar ® ได้รับการสร้างสรรค์ชื่อแบรนจากที่ตั้งของบริษัทในจังหวัดลำพูน Lamphun รวมกับคำว่า bamboo ไม้ไผ่ และ  charcoal  ถ่านในภาษาอังกฤษ ผสานคำที่ลงตัวออกมาเป็นชื่อผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกถึงแหล่งกำเนิดและวัตถุดิบ   
          โรงเผาและเตาเผา ตั้งอยู่ที่ศูนย์รับซื้อชีวมวล ต. นาแส่ง อ. เกาะคา จ. ลำปาง เป็นสถานที่ที่ได้รับการจัดการให้เป็นมาตรฐาน ได้รับการออกแบบ และควบคุมการเผาโดยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ไม่เกิดมลพิษ ไม่รบกวนสิ่งแวดล้อมและชุมชนโดยรอบ ผลิตภัณฑ์ถ่านอัดแท่ง Lamboochar ® ได้รับการพัฒนาสูตรให้ได้ความร้อนสูง และสม่ำเสมอโดยมีส่วนผสมของไม้เบญพรรณด้วย และได้ผลิตถ่านอัดแท่งจากไม้ไผ่ 100% เป็นทางเลือกให้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ไม้ไผ่ โดยแหล่งที่มาของไม้นั้นสามารถตรวจสอบได้ และเป็นไม้ถูกกฏหมาย ส่วนผสมของถ่านอัดแท่ง Lamboochar ® นั้น จะไม่มีการเจือปนของโลหะ ดิน ทราย หรือสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้บริโภค สามารถใช้ปิ้ง ย่างอาหารโดยตรง 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้